fbpx

5 ธุรกิจยอดฮิตในโลกออนไลน์

ธุรกิจออนไลน์

บทความที่แล้วได้พูดถึง 5 ธุรกิจอินเทรนด์ในพ.ศ.นี้ วันนี้จะมาเจาะเฉพาะธุรกิจออนไลน์ว่ามีอะไรน่าทำบ้างนะครับ

ขายของออนไลน์

ชื่ออาจฟังดูธรรมดา แต่รายได้ไม่ธรรมดาแน่นอน ลองนึกเล่นๆ ว่า การขายของออนไลน์คือการค้าปลีก ซึ่งปกติมีกำไรสูงพอสมควร แต่ที่ผู้ค้าปลีกส่วนใหญ่ไม่รวยเพราะมีฐานลูกค้าจำกัด ในขณะเดียวกัน การขายของปลีกทางออนไลน์ เป็นการรวมระหว่างการขายสินค้าที่มีกำไรสูง กับ การขยายฐานลูกค้าที่ไม่จำกัด ซึ่งนี่จะทำให้เรามีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำนั่นเอง

ผู้ผลิตสื่อออนไลน์

เราจะเห็นว่าคนทำออนไลน์มีเยอะแยะเต็มไปหมด และทุกคนก็พยายามแย่งกันเพื่อสื่อสารให้ถึงตัวลูกค้า และหยุดความสนใจหรือที่เรียกว่าหยุดนิ้วโป้งไว้ตรงนั้น ดังนั้นการจะผลิตคอนเท้นให้มีเนื้อหาดีๆ จึงจำเป็นต้องพึ่งพามืออาชีพ อย่างคนทำสื่อทั้งหลาย และแน่นอนว่ามีการเกิดใหม่ของเหล่าเอเจนซี่ที่หนีจากสื่อเดิม เช่น โทรทัศน์วิทยุหนังสือพิมพ์ เข้ามาสู่โลกออนไลน์โดยเฉพาะ

บล็อกเกอร์ และผู้นำทางความคิด

เราจะสังเกตว่ามีเฟสบุ๊คหลายเพจ ที่มีคนติดตามมากเป็นล้านๆ คน เพจเหล่านั้นมักจะมีความเฉพาะทางและโดดเด่นมากในเรื่องคอนเท้นท์และแนวทางนำเสนอต่างๆ ซึ่งเพจขายของจะหาคนตามเป็นล้านยากหน่อย หน้าที่ของผู้นำทางความคิด คือการใช้ตัวตน หลักการของตน แสดงออกมาผ่านข่าวสาร คอมเม้น และกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้คนทั่วไปได้รับรู้ รายได้จากคนทำงานเหล่านี้จะเป็นเรื่องของการชี้นำให้คนสนใจแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง นอกจากนั้นการใช้เครื่องมือ google อย่างเช่น adsense ก็เป็นอีกเครื่องมือสร้างรายได้เช่นกัน

นักการตลาดออนไลน์

เนื่องจากการแข่งขันทางด้านออนไลน์เริ่มสูงขึ้น เราจะเห็นคนทำการตลาด ใส่ใจกับโลกออนไลน์มากขึ้น ข่าวดังๆ บางอย่าง ได้รับการตอบสนองจากเว็บไซต์หรือเพจต่างๆ ในเวลาไม่ถึงสิบนาที นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องไวมากกับเรื่องออนไลน์ เพราะความสดใหม่ คือปัจจัยแห่งความสำเร็จ อาชีพนักการตลาดออนไลน์ ต้องจับกระแสให้ทัน และแก้ปัญหาในกรณีมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้นต่อธุรกิจที่ตัวเองรับผิดชอบอยู่ด้วย

ผู้ขายสินค้าที่เป็นดิจิตอล

เป็นอาชีพใหม่มาแรงมากๆ ครับ หลายๆ คนมีผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องสต็อก แต่ก็มีรายได้อย่างงามเลย ไม่ว่าจะเป็นอีบุ๊ค คอร์สเทรนนิ่ง ขายรูปภาพ หรือแม้กระทั่งขายยอดวิวบนยูทูป จะเห็นว่าแหล่งรายได้ที่ทำได้ไม่น้อยเช่นกัน

สำหรับใครที่เข้าสู่การหาเงินแบบออนไลน์ก็เลือกเส้นทางให้ดีนะครับ ทำตามที่เราถนัดแล้วจะดีที่สุดครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!